» อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ และอ่างเก็บน้ำทรายทอง

อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ และอ่างเก็บน้ำทรายทอง

          นครนายกเป็นเมืองแห่งสายน้ำ และนอกจากเขื่อนขนาดใหญ่แล้ว ยังมีอ่างเก็บน้ำน้อยใหญ่อีกหลายแห่ง น่าสนใจที่สุดคือเส้นทางเข้าไปในตำบลเขาพระ เพราะเป็นเขตที่ถนนหนทางดี ไม่มีรถราวิ่งมากนัก มีอ่างเก็บน้ำสวย ๆ เรียงตัวกันถึงสองแห่งคืออ่างเก็บน้ำห้วยปรือ และอ่างเก็บน้ำทรายทอง

          ห้วยปรือเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็กแต่โดดเด่นด้วยทิวทัศน์สวยงามตามธรรมชาติ มีน้ำตลอดปี มีถนนลาดยางรอบอ่าง ทำให้นอกจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับพักผ่อนหย่อนใจของประชาชน ยังเป็นเส้นทางปั่นจักรยานชั้นดี และยังใช้เป็นศูนย์กีฬาทางน้ำของจังหวัดนครนายกด้วย เนื่องจากมีศักยภาพในการเล่นเรือกรรเชียง เรือแคนูน้ำเรียบ เรือใบ และในบางเวลาสามารถเล่นวินด์เซิฟได้ด้วย

          สำหรับอ่างเก็บน้ำทรายทอง โดดเด่นด้วยภูมิประเทศโดยรอบเป็นภูเขาคงความสวยงามตามธรรมชาติ ใครมาพักผ่อนหย่อนใจที่นี่จะสามารถสัมผัสได้ถึงความโรแมนติก ความปลอดโปร่งโล่งสบาย มีถนนหนทางรอบอ่างเก็บน้ำอย่างดี นอกจากนี้เหนืออ่างเก็บน้ำขึ้นไปประมาณ 2 กิโลเมตร มีน้ำตกทรายทองซึ่งแม้จะเล็ก ๆ แต่ก็เที่ยวชมได้เพลิดเพลิน

          : อยู่ที่ตำบลเขาพระ จากทางหลวงหมายเลข 3049 เลี้ยวเข้าไปทางอุทยานพระพิฆเณศ จากนั้นตรงไปตามทางจะมีป้ายบอกทางสู่อ่างเก็บน้ำทั้งสองแห่ง

 
นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก

 
วันนี้ 99 คน
เมื่อวานนี้ 918 คน
เดือนนี้ 38,466 คน
ปีนี้ 255,210 คน
ทั้งหมด 930,762 คน

ท่านมีความพึงพอใจใน Website ของจังหวัดนครนายกเพียงใด?
มากที่สุด
 
มาก
 
ปานกลาง
 
น้อย
 
ควรปรับปรุง