» ณ Khonyok Sheep Farm

ณ Khonyok Sheep Farm

          ณ Khonyok Sheep Farm ตั้งชื่อแนวสุดสุดเสียขนาดนี้ แทบจะไม่ต้องบอกก็คงพออ่านได้ออกอย่างชัดเจนถึงสถานที่แห่งนี้ว่าย่อมต้องสุดชิคกิ๊บเก๋ เท่พอให้ต้องแวะไปแอ๊บ แอค แชะ อัพภาพเรื่องราวการเดินทางเที่ยวเมืองนครนายก โชว์แชร์ให้เพื่อนในโซเชียลได้รับรู้ถึงการไปถึงสถานที่สุดชิคของเมืองนี้ว่าไม่ได้มีดีเพียงป่าเขา สายธารน้ำตก ล่องแก่งและรีสอร์ทที่พักแสนสวยเท่านั้น และยิ่งเสริมเติมด้วย ชิพ ฟาร์ม (Sheep Farm) เข้าไปด้วยก็การันตีได้ถึงความอินเทรนดี้ที่ใครพลาดถือว่าเอาท์สุดๆ ในบรรยากาศท่ามกลางท้องทุ่งหญ้ากว้างกับอาคารสีสันสดใสในสไตล์ยุโรป และหมู่มวลไม้ดอกแสนสวยที่จัดประดับตกแต่งกับรูปปั้นสรรพสัตว์นานาชนิดอย่างตระการตา โดยจัดแบ่งพื้นที่เป็นโซนต่าง ๆ ให้ผู้มาเที่ยวได้สัมผัสกัน

          และแน่นอนว่าความสนใจที่สุดก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเจ้าพระเอกตัวน้อยขนปุกปุยน่ารักน่ากอดฝูงใหญ่ที่คอยร้องเรียกแบะๆ เชิญชวนให้ผู้ไปเยือนได้เข้าไปเล่นและให้อาหารพวกมันในโซนขวัญใจของเด็กๆ น้องๆ หนูๆ ที่มีชื่อน่ารักๆ ว่า “โซนเด็กเลี้ยงแกะ” ที่ด้านหน้าโดดเด่นด้วยอาคารสไตล์อิงลิชคันทรีสีแดงสด ภายในรวบรวมน้องแกะให้น้องๆ ตลอดจนผู้ที่ไม่อาจต้านทานความน่ารักของพวกมันได้เข้าไปสังสรรค์ด้วยการให้อาหาร ป้อนหญ้า ป้อนนม และแชะภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก

          นอกจากน้องแกะแล้วภายในพื้นที่ยังมีกิจกรรมให้อาหารปลาคาร์พขนาดใหญ่สีสันสดใสในบ่อน้ำขนาดใหญ่ที่แปลกแหวกแนวจากที่ใดๆ ด้วยการให้ปลาดูดนมในขวดอีกด้วย ตลอดจนมุมฟรุ้งฟริ้งให้ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพได้แอคแชะไปแชร์โชว์กันให้หน่ำใจกับโลเคชั่นสวยๆ ของอาคารบ้านเรือนเก๋ ๆ ที่มีให้เลือกกันอย่างจุใจ

          หลังจากสนุกสนานกับกิจกรรมภายใน ณ Khonyok Sheep Farm กันไปแล้วก็น่าแวะไปนั่งพักผ่อนชิว ชิว แฮงเอาท์กับเครื่องดื่มเย็น ๆ และอาหารว่าง อร่อยๆ รองท้องก่อนเดินทางที่ร้านกาแฟซึ่งภายในตกแต่งไว้อย่างสบาย ๆ สไตล์อิงลิชคันทรี พร้อมเมนูให้เลือกลองลิ้มทั้งกาแฟสด โกโก้ ชาเขียว เครื่องดื่มผสมโซดา เครป เค้ก มาการอง บราวนี่ชิสเค้ก บลูเบอร์รี่ชีสพาย ไอศครีม เป็นต้น ใช่เพียงเท่านั้นภายในร้านก็มีมุมสวย ๆ ให้ได้เลือกนั่งหรือถ่ายรูปที่หมุนเวียนตกแต่งอยู่เสมอ ๆ เพื่อให้ได้บรรยากาศความรู้สึกที่แปลกใหม่ ๆ ไม่จำเจซ้ำซาก

          ส่วนสถานที่ตั้งก็ไม่ซับซ้อนซ่อนให้ต้องเสาะหากันให้ลำบาก โดยตั้งอยู่ริมทางหลวงหมาย 3049 ซึ่งเป็นเส้นทางท่องเที่ยวสายหลักของนครนายกที่จะมุ่งหน้าไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ใกล้กับตลาดอาเซียนอินโดจีน จึงง่ายต่อการไปเยือน อีกทั้งทราบข่าวมาว่าในเร็วๆ นี้ ณ Khonyok Sheep Farm จะมีการปรับปรุงขยายพื้นที่ให้ใหญ่กว่าเดิม และอาจมีสวนสนุกเพิ่มมาด้วย

          วันหยุดสุดสัปดาห์นี้หากเบื่อกับการต้องนั่งแฮงค์อยู่กับบ้าน ลุกขึ้นแล้วคว้ากุญแจรถสตาร์ทรถออกมุ่งหน้ามาสนุกกันได้ที่ ณ Khonyok Sheep Farm นครนายก ที่ใช้เวลาในการเดินทางจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ชั่วโมงเศษๆ เท่านั้น

 

ณ Khonyok Sheep Farm

เลขที่ 118 หมู่ 10 ตำบลสาริกา

อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก 26000

Facebook : ณ Khonyok Sheep Farm

โทรศัพท์ : 0 3734 9801

GPS : 14°14’45.0”N, 101°15’05.8”E

 
นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก

 
วันนี้ 1,331 คน
เมื่อวานนี้ 991 คน
เดือนนี้ 43,423 คน
ปีนี้ 473,144 คน
ทั้งหมด 1,652,743 คน

ท่านมีความพึงพอใจใน Website ของจังหวัดนครนายกเพียงใด?
มากที่สุด
 
มาก
 
ปานกลาง
 
น้อย
 
ควรปรับปรุง