» กระยาสารท

 ข้อมูลผลิตภัณฑ์
 ประวัติความเป็นมา
สารท แลปว่าฤดูใบไม้ร่วง ฤดูสารทเป็นเวลาที่พืชพรรณธัญหารและผลไม้เริ่มสุก ให้ดอกผลเป็นครั้งแรก "ผลแรกได้" โบราณเชื่อว่าเมื่อเก็บเกี่ยวได้ผลเป็นครั้งแรก ต้องมาบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ตนนับถือ เพื่อบันดาลให้พืชพรรณธัญหารงอกงาม จึงทำบุญตักบาตรด้วยกระยาสารท ควบคู่กับกล้วยไข่
 กระยาสารทเป็นขนมที่มีรสหวานจัด พอได้กล้วยไข่มาแกล้มจะช่วยลดความหวานและเสริมรสชาดไปกันได้ดี
 กระบวนการขั้นตอนการผลิต
1. ทำส่วนผสมมทั้งหมด มาคั่วให้สุกทีละอย่าง
2. คั้นกะทิ
3. เทกระทิใส่กระทะ พร้อมใส่นำตาลปีป กวนด้วยไฟแรงประมาณ 3 ชั่วโมง
4. พอได้ที่แล้วใส่แบะแซ
5. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลง กวนให้เข้ากัน
6. ถักใส่ถาด เกลี่ยให้เต็มถาด
7. ตัดเป็นแผ่น บรรจุใส่ถุง และใส่กล่องเพื่อความสวยงาม
 จุดเด่นของผลิตภัณฑ์
รสชาดหวานหอม
 ปริมาณการผลิต
15,000 ถุง/เดือน
 ราคา
10-50 บาท
 สถานที่จำหน่าย
- 104 หมู่ที่ 6 ต.ดงละคร อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก 0-3733-0049
- ศูนย์เผยแพร่และจำหน่ายสินค้าจังหวัดดนครนายก
 สนใจสั่งซื้อ หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดนครนายก



นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก

 








วันนี้ 249 คน
เมื่อวานนี้ 570 คน
เดือนนี้ 10,660 คน
ปีนี้ 122,032 คน
ทั้งหมด 390,249 คน

ท่านมีความพึงพอใจใน Website ของจังหวัดนครนายกเพียงใด?
มากที่สุด
 
มาก
 
ปานกลาง
 
น้อย
 
ควรปรับปรุง