ผู้เขียน หัวข้อ: กล่องใส่อาหารพลาสติก ใช้คืนอะไรแบ่งออกมั่นคง  (อ่าน 4 ครั้ง)

ttads2522

  • Hero Member

  • ออฟไลน์
  • *****
  • 17605
    • ดูรายละเอียด
กล่องใส่อาหาร[/url]พลาสติก ใช้อย่างใดอุดหนุนปลอดภัย[/b]
กล่องใส่อาหารเหล่านี้อาจก่อให้เกิดวิกฤติอย่างคาดเปล่าถึง แม้ไม่สำนึกพร้อมด้วยเพิ่มความรอบคอบในการออกเสียงใช้ ซึ่งอาจเกิดการปนเปื้อนสารวิกฤติลงสู่อาหาร เหรอเกิด ปฏิกิริยาเคมีระหว่างของกินและภาชนะบรรจุ การเลือกใช้พลาสติก ต้องเลือกใช้ชนิดที่ไม่ทำปฏิกิริยากับอาหาร และคู่ควรกับการใช้งาน  ร้ายแรงที่เกิดจากสารเคมีของภาชนะบรรจุอาหาร มักไม่ได้รับความเอาใจใส่หรือเพิกเฉย เนื่องด้วยไม่ได้เกิดในปุ๊บปั๊บ แต่จะค่อยๆ รวบรวมจนเกิดอันตรายกล่องใส่อาหาร เป็นต้นว่าเช่น กล่องโฟมที่นำมาบรรทุกอาหารที่ทอดร้อนๆ พร้อมด้วยมีน้ำมันขึ้นจากเตาใหม่ๆ ส่วนข้าวผัด ข้าวกะเพราไข่ดาว ผัดไทย หอยทอด ซึ่งมีคุณค่าที่สามารถละลายสารบางชนิดออกจากกล่องโฟม พร้อมกับปนเปื้อนสู่ภัตได้ อาจมีสิ่งสกปรกที่มีผลกระทบต่อต้นฉบับกายในระยะยาว กับสารบางอย่างจะสั่งสมในร่างกายก่อให้มีขึ้นมะเร็งหาได้
การชดใช้ภาชนะบรรทุกภักษาพลาสติกใช่ไหมโฟม จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานพร้อมทั้งอย่างของอาหาร เพราะว่าการใช้ภาชนะบรรจุข้าวปลาอาหารผิดประเภทอาจร้ายแรง เนื่องจากสารพิษเจือปนจากเครื่องใช้ได้ ซึ่งหากมีการรวบรวมเป็นระยะเวลานานคงก่อให้เกิดเนื้องอกได้ กล่องใส่อาหาร[/i]ที่การตั้งกฎเกณฑ์ใช้ในช่วงปัจจุบันมีนานาประเภท ซึ่งมีแบบอย่างในงานออกเสียงใช้เพื่อลดรุนแรง ดังนี้
- ที่พลาสติก การใช้ที่พลาสติกจุอาหารควรคัดเลือกพวกของพลาสติกให้สัมพันธ์กันกับชนิดของอาหาร ดุจดัง ไม่ควรใช้ภาชนะพลาสติกใส่อาหารที่เป็นกรด อาทิ นํ้าส้มสายชู เพราะกรดจากนํ้าส้มสายชูอาจทําปฏิกิริยากับภาชนะพลาสติกได้ จึงควรจะใช้ภาชนะที่ทําจากสิ่งของที่ทนความยังมีชีวิตอยู่กรดและด่างได้ ดุจดัง ภาชนะสเตนเลสจะพ้นภัยกว่า ข้างนอกจากนี้ไม่เหมาะสมใช้กล่องใส่อาหารที่ร้อนจัดไม่ก็มีความมันมากๆ เมื่อใช้ใส่ภักษาร้อนๆ โดยเฉพาะเจาะจงนํ้าร้อนเดือด เดโชจะทําให้สีจากภาชนะหลอมละลายปนออกมา เป็นเหตุให้ร่างกายได้รับโลหะรากเลือด เป็นต้นว่า ปรอท ตะกั่ว สารหนูและแคดเมียม ก้าวเข้าสู่ร่างกายของเรา เป็นไปได้เป็นเหตุเดิมของความแปลกประหลาดของกระบิลต่างๆ ในร่างกายและโรคมะเร็ง
- ถุงร้อน ยังมีชีวิตอยู่ที่ที่นิยมใช้สุดที่สุดในการกล่องใส่อาหาร ถุงร้อนบางชนิดเก่งคงทนถาวรความร้อนได้ถึง 120 องศาเซลเซียส แต่ภักษาทอดใหม่ ๆ คงมีอุณหภูมิสูงกว่า ทําให้มีหนทางที่จะมีการปนเปื้อนลงสู่อาหารได้ ดังนั้นเพื่อสวัสดี ต้องพักเหยื่อทอดให้คลายความร้อน ก่อนใส่ใส่ถุง
- ฟิล์มไม่ก็ถุงพลาสติกห่อหุ้มอาหาร การใช้ฟิล์มยืดปิดที่ระหว่างการอุ่นอาหารเกี่ยวกับเตาไมโครเวฟ เป็นได้เก็บความชื้น ช่วยเหลือให้อาหารร้อนเร็วขึ้นได้ แต่ไม่ควรใช้เพราะทําให้ข้าวสุกและน่าจะยับยั้งการใช้ฟิล์มยืด อย่าให้ลูบไล้กับอาหารโดยตรงกล่องใส่อาหาร ต้องห่างกันอย่างน้อยคาดคะเน 1 นิ้ว เพราะว่าถ้าฟิล์มหยัดประกับกระยาหาร ฟิล์มยืดจะได้รับความร้อนสูงพร้อมกับอาจละลายติดของกินที่จะรับประทานเข้าไปได้
- ถุงหูหิ้วพลาสติก ไม่ใช่หรือถุงหูหิ้ว ไม่ใช่หรือที่เรียกจนแขวนปากว่า "ถุงก๊อบแก๊ป" ไม่สมควรอย่างยิ่งสําหรับใส่อาหารโดยตรง เพราะถุงประเภทนี้ ส่วนใหญ่ผลิตจากเม็ดพลาสติกที่ได้จากการนําผวนมากินใหม่ และคุณลักษณะมิทั้งเป็นไปตามหลักเกณฑ์ ดังนั้นอาจเกิดวิกฤติได้สมมตนํามาบรรจุโภชนาที่ร้อนพร้อมด้วยมีไขสูง
สุดท้ายนี้ขอฝากเตือนใจในการเลือกใช้ภาชนะกล่องใส่อาหารพลาสติก / โฟม "พลาสติกที่มีสีสันแผ้ว มีสัณฐานขุ่น ทำได้เป็นการนำเอาพลาสติกเก่ามาละลายทำใหม่ ไม่ควรจะนำมาใช้บรรจุอาหารการกิน โดยตรงตัวกล่องโฟมที่ปฏิบัติงานจากโพลีสไตรีน (Polystyrene ) กล่องใส่อาหารเหมาะใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง"

ขอบคุณบทความจาก : http://www.chiangraishopping.com/index.php/topic,1096371.new.html#new

Tags : กล่องใส่อาหาร